Giấy tổ ong có tác dụng gì đối với cửa thép vân gỗ

Ngoài thép mạ điện là thành phần chính, cửa thép vân gỗ còn phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng giấy tổ ong Honeycomb paper bên trong. Vậy giấy tổ ong có tác dụng gì đối với cửa thép vân gỗ? Tại sao nó quan trọng như vậy?

Giấy tổ ong Honeycomb paper là gì?

Giấy tổ ong thường được xem là vật liệu xây dựng và đóng gói. Đặc biệt, vào những năm sau chiến tranh thế giới thứ 2, nó là 1 vật liệu xây dựng quan trọng và thay thế được gỗ, xi măng…

giay-to-ong-honeycomb-paper-min

Thông thường, Giấy tổ ong được cấu tạo từ 1 lớp sợi thủy tinh, sau đó, tạo hình khối tổ ong bằng giấy, sau cùng là phủ 1 lớp sợi thủy tinh nữa. Vì thế, chính cấu tạo như vậy khiến nó có khả năng chống cháy rất cao.

Hiện tại, ở Việt Nam có rất ít nhà sản xuất giấy tổ ong, đa phần đều nhập khẩu công nghệ của nước ngoài. Vì thế, vật liệu này rất ít khi xuất hiện trên thị trường xây dựng và nội thất.

Xem thêm: Chất liệu làm cửa trên thị trường hiện nay

Giấy tổ ong Honeycomb paper có tác dụng gì với cửa thép vân gỗ

Như bạn đã biết, cửa thép vân gỗ có lõi giữa được làm từ giấy tổ ong hoặc bông thủy tinh. Cơ bản là tùy vào mức độ chống cháy, ví dụ như thời gian chống cháy 60 phút hoặc 90 phút thì sẽ được làm bằng giấy tổ ong, còn với cửa chống cháy hơn 120 phút sẽ được làm từ bông thủy tinh.

giay-to-ong-honeycomb-paper-cho-cua-thep-van-go-min

Thông thường, 2 tấm thép mạ điện sẽ là nơi ngăn cản lửa tiếp xúc với honeycomb paper, với cấu trúc tổ ong, có 1 khoảng chân không được tạo ra, giúp cửa không thể cháy, tản nhiệt.

Ngoài ra, cũng nhờ cấu trúc tổ ong này mà cửa cũng có tác dụng cách âm rất tốt. Cũng nhờ vật liệu này mà cửa có khả năng chịu lực rất lớn khi va đập mạnh.

Mặt khác, bạn cũng nên biết về tác hại của khói khi hỏa hoạn xảy ra. Khói là nguyên nhân chính dẫn đến việc số lượng người thương vong tăng cao. Với cửa sắt giả gỗ [http://cuavango.com.vn/cua-thep-van-go-d1.html], nhờ vào cấu tạo và phụ kiện kèm theo mà có khả năng ngăn khói rất tốt.

Nếu bạn cần xem xét thêm về các loại cửa vân gỗ, hãy truy cập ngay vào website cuavango.com.vn hoặc hotline 0914.860.455 để được tư vấn thêm nhé.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s