Những mẹo an toàn chống cháy cho văn phòng

Những mẹo an toàn chống cháy cho văn phòng

Nhiều người trong chúng ta đi làm hàng ngày trong môi trường văn phòng và các tòa nhà văn phòng đều có thiết kế khác nhau. Có thể bạn nghĩ rằng, mọi vấn đề an toàn sức khỏe và an toàn nơi làm việc đều được phục vụ, nhưng không có gì để đảm bảo. Thay vào đó, hãy đề phòng trước khi có sự cố xảy ra bằng những mẹo an toàn chống cháy cho văn phòng trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân hàng đầu gây ra hỏa hoạn văn phòng

Có nhiều nguyên nhân gây cháy nổ trong môi trường văn phòng, trong đó phổ biến nhất là:

Điện

Các sự cố về điện thường xảy ra khi các thiết bị và thiết bị di động không được kiểm tra hoặc bảo trì đúng cách, hoặc toàn bộ hệ thống điện không hoạt động tốt. Thông thường, các bóng đèn hoặc các thiết bị điện khác, được đặt quá gần các vật liệu dễ cháy, có nguy cơ hỏa hoạn gia tăng.

Cửa chống cháy

Nếu tòa nhà văn phòng của bạn không lắp đặt các cánh cửa chống cháy không chỉ gây nguy hiểm cao mà còn bất hợp pháp. Cửa thép an toàn chống cháy được lắp đặt và bảo trì đúng cách có thể cứu được tính mạng và tài sản – nhưng chỉ khi được đóng kín!

Những mẹo an toàn chống cháy cho văn phòng

Hút thuốc

Các vụ hỏa hoạn liên quan đến hút thuốc vẫn xảy ra, mặc dù bây giờ, thông qua các biện pháp kiểm soát và hướng dẫn chặt chẽ hơn, thay đổi thói quen xã hội khiến các vụ hỏa hoạn từ thuốc lá có phần giảm bớt, nhưng không gì là chắc chắn.

Các kế hoạch hỏa hoạn không rõ ràng

Tất cả các tòa nhà nên có kế hoạch khẩn cấp trong trường hợp cháy nổ, xác định rõ các hành động, thủ tục và các lối thoát hiểm.

Những điều bạn có thể làm để giảm rủi ro hỏa hoạn văn phòng

Lập kế hoạch phù hợp có thể cải thiện rất nhiều an toàn cháy nổ tòa nhà của bạn.

Những mẹo an toàn chống cháy cho văn phòng

  1. Đảm bảo bạn hoàn thành Đánh giá Rủi ro Hỏa hoạn kỹ lưỡng và sau đó lập Kế hoạch Khẩn cấp thích hợp.
  2. Bảo dưỡng cửa chống cháy văn phòng của bạn thường xuyên – và đảm bảo tất cả nhân viên biết mở cửa chống cháy bên trong – trong mọi trường hợp!
  3. Thường xuyên kiểm tra và bảo trì tất cả các sản phẩm điện, và đảm bảo rằng toàn bộ hệ thống điện được kiểm tra ít nhất 1 lần trong năm.
  4. Lắp đặt và bảo trì các hệ thống phát hiện cháy thích hợp và hiệu quả (báo động khói) cùng với các thiết bị chữa cháy đáng tin cậy, chẳng hạn như hệ thống phun nước.
  5. Đảm bảo nhân viên của bạn hoàn toàn hiểu và thực hiện đúng quy chuẩn với các nguy cơ hỏa hoạn – các hành động như không làm quá tải ổ cắm điện và chỉ sử dụng các thiết bị điện có chứng nhận an toàn.
  6. Hãy chắc chắn rằng các cuộc tập trận cứu hỏa và huấn luyện an toàn được triển khai cho tất cả nhân viên và được thực hiện thường xuyên.
  7. Thiết lập các quy định về hút thuốc – và đảm bảo tất cả nhân viên tuân thủ nó mọi lúc.

Một mẹo quan trọng – hãy nhớ rằng kế hoạch khẩn cấp của bạn nên xem xét mức độ phù hợp của TẤT CẢ nhân viên – việc không tính đến những người có khả năng thể chất hạn chế hoặc tuổi tác có thể gây ra hậu quả thảm khốc.

Xem thêm: 7 cách chống trộm giá rẻ cho ngôi nhà của bạn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s